Sử dụng băng cản nước tại Quảng Bình như thế nào cho hiệu qủa

Thứ năm - 16/08/2018 03:43
Băng cản nước tại Quảng Bình là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay trong các công trình xây dựng. Vậy cách sử dụng như thế nào?
Sử dụng băng cản nước tại Quảng Bình như thế nào cho hiệu qủa
Sử dụng băng cản nước tại Quảng Bình như thế nào cho hiệu qủa

Mỗi một công đoạn trong công trình xây dựng đều được chú ý và rất quan trọng, chỉ một sơ suất nhỏ có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình thực hiện. Do đó sự hỗ trợ của các vật liệu xây dựng là điều rất cần thiết và băng cản nước tại Quảng Bình chính là một trong số đó.
Vậy sử dụng như thế nào cho hiệu quả là câu hỏi đặt ra của nhiều khách hàng khi áp dụng băng cản nước vào công trình mình. Để có được câu trả lời bài viết sau đây của BM Song Phương sẽ giúp bạn. Hãy cùng theo dõi nhé.

Sơ lược về băng cản nước tại Quảng Bình

Sơ lược về băng cản nước tại Quảng Bình
Sơ lược về băng cản nước tại Quảng Bình

Hiện nay rất nhiều các công trình lớn và nhỏ đang dần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề về chống thấm. Nhất là việc chống thấm cho các khớp nối bê tông như: Chống thấm mạch ngừng bê tông, Chống thấm cho khe co giãn bê tông.... Nhưng trong quá trình thi công chống thấm cho hạng mục này, không phải đơn vị nào cũng biết cách thi công tốt nhất và biết cách sử dụng đúng chủng loại vật liệu phù hợp để có được một kết quả tốt nhất trong quá trình thi công. Một điều đáng chú ý trước khi thi công bằng băng cản nước tại chính là cách đặt đúng  vị trí  trong quá trình thi công và đổ đầy bê tông xung quanh Băng cản nước, tránh tạo ra các lỗ không khí và lỗ rỗng.

Cách thi công băng cản nước tại Quảng Bình

Băng cản nước tại Quảng Bình
Băng cản nước tại Quảng Bình

Khe co giãn

Trước khi đổ bê tông sàn lần thứ nhất băng cản nước đã được đặt tại vị trí mạch ngừng thi công sàn, một nửa chiều rộng của băng cản nước tại Quảng Trị sẽ được nằm trong bê tông đổ lần thứ nhất, khi đổ bê tông lần tiếp theo mạch ngừng thi công sàn phải được xịt rửa sạch. Trước khi đổ bê tông lần tiếp theo phải đặt lại băng cản nước đúng theo thiết kế.

Mạch ngừng

Khi đổ bê tông tường vách lần thứ nhất băng cản nước đã được đặt tại vị trí mạch ngừng thi công tường vách, một nửa chiều cao của băng cản nước sẽ được nằm trong bê tông đổ lần thứ nhất, khi đổ bê tông lần tiếp theo mạch ngừng thi công tường vách phải được xịt rửa sạch. Trước khi đổ bê tông lần tiếp phải đảm bảo băng cản nước không bị gập, thi công đúng theo thiết kế.

Hàn nối

Dùng  dao hàn  băng cản nước  cắt vuông góc 2 cạnh hàn nối. Đặt 2 cạnh hàn nối nằm trên một mặt phẳng chờ cho lưỡi giao hàn đủ nóng chảy. Ép 2 cạnh cần hàn nối vào 2 mặt của lưỡi giao hàn điện, sao cho 2 cạnh hàn nóng chảy khoảng 5mm mỗi bên (thông thường là 60 giây) . Rút giao hàn ra và ép 2 cạnh nối dính lại với nhau. Để cho vết hàn nguội  (khoảng 3 phút).

Hàn đối đầu

Đốt nóng cùng lúc hai đầu của mối hàn bằng hai mặt của dao hàn khi lớp PVC chảy đều, lấy dao ra và ép chặt hai mối nối vào nhau giữ chặt cho đến khi mối hàn nguội và dính chặt. Kiểm tra lại nếu mối hàn không đạt thì phải hàn lại.

Băng cản nước tại Quảng Bình 2
Tìm hiểu về băng cản nước tại Quảng Bình

Đổ bê tông

Băng cản nước tại Quảng Bình chỉ thực hiện tính năng của mình khi cả hai mặt đều nằm sâu trong bê tông. Bê tông đổ phải đầm kỹ tránh bị rổ tổ ong.

Trong quá trình thi công cần cẩn thận trong quá trình đổ bê tông tươi ở những vị trí có băng cản nước nếu không băng cản nước phải chịu áp lực của bê tông tươi có thể làm gập một đầu, để tránh  gập do chịu áp lực bê tông nên đổ bê tông ở hai bên băng cản nước bằng nhau.

Trên đây là quy trình sử dụng băng cản nước tại Quảng Bình một cách hiệu quả. Hy vọng rằng với những gì chúng tôi chia sẻ đến bạn sẽ phần nào giúp bạn có được những câu trả lời chính xác nhất cho mình khi tìm hiểu về cách thi công công trình với băng cản nước. Chúc bạn thành công!
>>>XEM THÊM: Bạn đã biết gì về băng cản nước tại Quảng Trị

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH MTV BM SONG PHƯƠNG

CHUYÊN CUNG CẤP BĂNG CẢN NƯỚC TẠI QUẢNG BÌNH, QUẢNG TRỊ, HUẾ

Địa chỉ: 272 Quốc lộ 9B, Khu phố 4, Phường 1, TP Đông Hà, Quảng Trị

Hotline: 0233.6292888

Email: bmsongphuong@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Phòng Chăm sóc khách hàng

PGĐ Phụ trách Kỹ thuật
LÊ DUY LƯƠNGKỹ sư xây dựng

SẢN PHẨM NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây