• Cục kê dầm

  • Đăng ngày 30-07-2018 04:59:50 AM - 181 Lượt xem
  • Cục kê bê tông (Concrete spacer/Cover blocks) là một vật liệu nhỏ hỗ trợ định vị và cố định hệ sàn thép đúng vị trí, đúng thiết kế và cố định khoảng cách đến Copha nhằm đảm bảo được chiều dày lớp bê tông bảo vệ cốt thép (Lớp thịt bê tông).


Gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu
 0967.968.579
 bmsongphuong@gmail.com

Một trong những loại vật liệu được khá nhiều công trình xây dựng sử dụng chính là cục kê dầm trong công trình, với những ưu điểm của mình loại vật liệu này giúp đem đến cho khách hàng sự tiện dụng trong quá trình thi công công trình.
 

Cục kê trong công trình xây dựng của BM Song Phương
Cục kê trong công trình xây dựng của BM Song Phương

Với công trình dân dụng, gia chủ có thể tự kiểm tra được công trình của mình có đảm bảo không bằng cách xác định tổng độ cao của khối bê tông sẽ được đổ, thép chỉ là 01 lớp hay 02 lớp. Nếu 01 lớp thép thì đảm bảo lớp thép đó nằm chính giữa khối bê tông là tốt nhất. Trường hợp 02 lớp thép thì chiều dày lớp bảo vệ phía dưới và phía trên tốt nhất là bằng nhau.
 

Cục kê trong công trình xây dựng của BM Song Phương
Cục kê trong công trình

Một vài lưu ý về các tiêu chuẩn dành cho cục kê bê tông công trình dân dụng như sau:

  • Sàn/dầm : 4 – 5 viên/m2
  • Cột/đà : 5 – 6 viên/m2
  • Chiều dày lớp bê tông bảo vệ (chiều cao cục kê) không được nhỏ hơn đường kính lớn nhất của thép sử dụng tại vị trí đó. (chi tiết xin vui lòng tham khảo TCXDVN 356 : 2005 Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép – tiêu chuẩn thiết kế)
  • Chiều cao cục kê bê dầm phổ biến cho công trình dân dụng: 15mm – 20mm – 25mm – 30mm

Ví dụ: Đổ sàn 120mm, có 02 lớp thép. Đường kính thép 10mm. Khoảng cách 2 lớp thép là 50mm. Như vậy, cách tốt nhất là dùng cục kê sàn 25mm. Tính nhẩm có thể thấy: 120mm = 25mm (độ dày lớp dưới sàn) + 10mm ( thép 1) + 50mm (khoảng cách) + 10mm (thép 2) + 25mm (độ dày lớp bê tông ở trên)
 

Cục kê trong công trình xây dựng của BM Song Phương
Ứng dụng của cục kê trong công trình

Với cục kê dầm trong công trình xây dựng bạn sẽ rất dễ dàng để thi công công trình xây dựng mà không lo bị sai sót trong quá trình thi công. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về cục kê trong công trình thì BM Song Phương là một trong những địa chỉ uy tín tại Huế, Quảng Bình, Quảng Trị để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

  Ý kiến bạn đọc

     

 

Sản phẩm cùng loại
Hỗ trợ trực tuyến

Phòng Chăm sóc khách hàng

PGĐ Phụ trách Kỹ thuật
LÊ DUY LƯƠNGKỹ sư xây dựng

SẢN PHẨM NỔI BẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây